THƯ GỬI VỢ YÊU VÀ CHÀO MỪNG CON GÁI YÊU!

Đã hai năm kể từ ngày chúng ta tổ chức lễ cưới vào 7.1.2018, cũng là khoảng bốn năm kể từ ngày chúng ta yêu nhau, khoảng sáu năm kể từ khi chúng ta gặp nhau lần đầu. Ngay từ ngày đầu gặp vợ Thao Pham anh đã yêu ngay với tình yêu sét đánh ngày hôm ấy, người con gái trông hiền diệu và ấm áp! Mỗi ngày trôi qua, anh gửi sự biết ơn, tôn trọng và bình an đến người vợ yêu cùng anh chia sẻ cuộc đời – từ những giây phút hồi hộp thương yêu thuở ban đầu, chia sẻ và vun đắp khi về chung nhà, vỡ oà trong nỗi niềm hạnh phúc sau những lần thống nhất được quan điểm sống lúc mới cưới, cùng khóc về một sự việc, đồng hành chia ngọt sẻ bùi & hài hước cùng xây dựng tổ ấm trong gia đình nhỏ thường nhật tiếng cười!

Biết ơn em đã dành sự cảm thông cho anh với những khoảnh khắc còn chứa đựng nỗi đau thời thơ ấu, em đồng hành khích lệ và dành cho anh những lời ái ngữ, khen tặng, động viên anh trên hành trình nuôi dưỡng thân tâm và phấn đấu trong sự nghiệp theo cách anh mong muốn.

Biết ơn em thường có sự an vui và biết cách sống an vui, cho đi một cách vô điều kiện, lắng nghe và ái ngữ, cảm thông với nỗi đau của người khác, biết ơn một cách sâu sắc những quý nhân đã dành sự tin yêu và giúp đỡ chúng ta… những điều tốt đẹp từ em lan toả thấm vào tâm trí và cơ thể anh ngày qua ngày, giúp anh trở nên bớt nhiều đau khổ và thêm nhiều niềm vui. Biết ơn em đã từ, bi, hỉ, xả cho anh và mối quan hệ của chúng ta.

Tôn trọng em thường có cái nhìn thấu đáo về nhân sinh trong nhiều việc giúp anh hài hoà, đặc biệt là trong cách ứng xử mà đôi khi do tập khí anh còn những lần lỡ lời, thiếu xót.

Em cũng đã thường dùng lời ái ngữ và đôi khi là tiếng khóc để nói với anh đồng ý hay không đồng ý về một điều gì đó. Sự từ hoà của em trái ngược với những lần nói không đồng ý của anh thường có trước đây, thường đi cùng với một sự khó chịu trong lòng. Em đã mang cả sự bình an của mình tác động đến anh, cho anh bài học.

Ngày em mang thai con gái đầu lòng, sự vất vả của em đã giúp anh nhận ra rằng được sinh ra trên cuộc đời sau chín tháng mười ngày từ trong bụng mẹ đã là một điều phước lành, một điều để biết ơn tình yêu lớn của mẹ cha!

Cảm ơn em đã đồng hành cùng anh trên cuộc đời và cùng nhau viết những lời chào mừng con gái Gia Tuệ!

Chào con gái yêu thương! Ba mẹ thật vui và hạnh phúc khi con đến với cuộc đời này. Từ những ngày con còn nhảy múa trong bụng mẹ và xuôi về hướng ba nằm, cho đến mỗi lần ba áp lỗ tai vào chỗ nào là con chạy đến chỗ đó. Từ khoảng tháng thứ sáu của thai kỳ, hầu như mẹ nói gì con cũng hiểu và làm theo được.

Cuối cùng con cũng đã chào đời vào lúc 9h45 ngày 23 tháng 12 năm 2019. Khi được gặp con, con đã nhìn ba và ông bà với đôi mắt sáng tinh anh. Ba đã cầu nguyện gần như suốt cả thai kỳ và cả nhà rất vui mừng vì mẹ của con và con đều khoẻ mạnh!

Con rất đáng yêu bởi những cử chỉ của mình, đáng yêu nhất với ba có lẽ là con hay ngủ nghiêng về hướng ba nằm y như khi con còn trong bụng mẹ.

Cũng như cây bắp là sự tiếp nối của hạt bắp, con là sự tiếp nối của ba mẹ! Ba mẹ là gạch nối giữa con và các thế hệ trước và con là gạch nối giữa ba mẹ với các thế hệ sau. Ba mẹ và con cùng ở trong một dòng sinh mệnh. Cho nên ba mẹ đã đặt cho con tên là Đặng Châu Gia Tuệ!

#Đặng là họ của ba, cũng là của các thế hệ tổ tiên.

#Châu là một phần trong tên họ của mẹ con (Châu là họ của bà nội của mẹ, là bà cố ngoại của con), Châu còn có nghĩa là “châu thân”, “thân tâm”. Ba mẹ hướng con luôn biết trân quý, chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng thân tâm của mình. Khi con có thể sống khoẻ mạnh, an lạc, hạnh phúc cuộc sống của con có ý nghĩa cho chính con và cho cả những người khác.

#Gia là gia đình, gia trì. Từ trải nghiệm, chứng nghiệm của mình, ba mẹ tin rằng nền tảng gia đình có tác động lớn đến sự hình thành nhân cách của một con người từ khi còn trong bụng mẹ đến khi trưởng thành. Kể từ khi yêu thương nhau và cưới nhau, ba mẹ đã có lời thề nguyện sống cùng nhau với sự tỉnh thức, hiểu biết và thương yêu nhau, lắng nghe và ái ngữ, kiên trì thực tập từ bi hỷ xả cho nhau và cho mọi người. Cả nhà mình cùng rèn luyện trọn đời, gia trì tốt hơn từng khắc từng ngày con nhé!

#Tuệ! Ba mẹ hy vọng rằng với tình yêu thương của ba mẹ và sự tiếp nối của truyền thống gia đình, nuôi dưỡng thân tâm, hoàn thiện từng ngày, con sẽ sống có từ bi và trí tuệ dành cho mình và muôn loài nên ba mẹ đặt cho con tên Tuệ. Khi có tuệ giác, con có thể tiếp xúc sâu sắc với thực trạng của mọi sự, mọi vật và không còn sợ hãi, chỉ còn tình thương, chỉ còn chấp nhận, tha thứ bao dung.

Con sẽ có thời gian để tìm hiểu ý nghĩa tên của con trên hành trình sống của chính con, vượt trên cả những lời ba mẹ nêu nghĩa ban đầu. Ba mẹ yêu thương con và luôn ở bên con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.