BA GỬI CON GÁI!

Chào con gái yêu thương!

Ba biết rằng từ khi con còn là thai nhi trong bụng mẹ, ba đã trao truyền cho con những nổi khổ niềm đau trong tâm hồn ba.

Con biết không, khi ba vừa sinh ra đời, ba mẹ của ba đã không ở đó để bảo vệ ba. Ba lớn lên mà không nhận được tình yêu thương, sự bảo bọc, dạy dỗ, đồng hành từ ba mẹ.

Ba đã nhiều đêm khóc thầm trong sự thương tổn và đau buồn, ba tự hỏi mãi một câu trả lời mà không có ai trả lời cho ba rằng “ba mẹ ơi, ba mẹ đang ở đâu, xin hãy về đây bên con, xin hãy bảo vệ con, con thấy cô đơn quá! làm sao con sống nổi nếu con không có ba mẹ”. Và rồi đã không có phép mầu nào xuất hiện.

Ba cứ thế lớn lên, âm thầm chịu đựng.

Ba còn nhớ, khi nhỏ được ba một người bạn chở bạn ấy và ba cùng đi học, ba bạn ấy cho bạn ấy 5000 đồng và cho ba 500 đồng. Ngày hôm đó là một ngày đau đớn với ba.

Ba còn nhớ như in, năm 8 tuổi khi vào Sài Gòn để sống cùng bà nội, mỗi ngày đi bộ trên đường đi học về khi nhìn vào quán phở nọ có gia đình 3 người gồm ba, mẹ và đứa con trạc tuổi ba ngồi ăn với nhau vui vẻ chan hòa. Hình ảnh ấy cứ ám ảnh ba mãi những năm sau đó, và ba đã luôn nghĩ về một gia đình đủ đầy tình yêu thương!

Những năm tuổi trẻ ở Sài Gòn trong nghèo khó, có những lúc ba cảm thấy mất định hướng, ba không biết làm sao ba có thể sống ở tương lai, có ai tin để mà lập gia đình cùng với ba không, làm sao ba biết dạy dỗ con cái, bởi không ai chỉ cho ba điều đó cả.

Thế rồi từ vũng lầy của nỗi đau bị bỏ rơi, bị kiểm soát, bị sát mạt, nghèo đói và tủi hổ Ba cũng đã vươn lên để là một người lớn dần trưởng thành qua thời gian với sự sâu lắng và vững chãi.

Ba đã gặp mẹ con. Ba mẹ yêu nhau, cưới nhau và có con bây giờ!

Ngày mẹ mang thai con, sự vất vả của mẹ đã giúp ba nhận ra rằng được sinh ra trên cuộc đời sau chín tháng mười ngày từ trong bụng mẹ đã là một điều phước lành, một điều để ba biết ơn mẹ biết ơn cha!

Ba mẹ thật hạnh phúc khi con đến với cuộc đời này. Từ những ngày con còn nhảy múa trong bụng mẹ và xuôi về hướng ba nằm gần ba, cho đến mỗi lần ba áp lỗ tai vào bụng mẹ chỗ nào là con di chuyển đến chỗ đó. Từ khoảng tháng thứ sáu của thai kỳ, hầu như mẹ nói gì con cũng hiểu và làm theo được.

Cuối cùng con cũng đã chào đời. Khi được gặp con, con đã nhìn ba và ông bà với đôi mắt sáng tinh anh. Ba đã cầu nguyện gần như suốt cả thai kỳ và cả nhà rất vui mừng vì mẹ của con và con đều khoẻ mạnh!

Con rất đáng yêu bởi những cử chỉ của mình, đáng yêu nhất với ba có lẽ là con hay ngủ nghiêng về hướng ba nằm y như khi con còn trong bụng mẹ.

Được ôm ru con ngủ, được tắm cho con, được đón con đi học về, được tập con đi xe đạp, được bơi cùng con, được con mời gọi và ngồi chơi với con, được lắng nghe con,  được con nói “ba ơi, con yêu ba con yêu ba”… và được nhìn con lớn lên trong tình yêu chính là phép mầu với ba!

Con giống ba ở nếp ngủ dang rộng hai tay, ở ánh mắt mầu nâu, ở hàng lông mày giày, ở 2 ngón tay út cong cong.Con giống mẹ ở dáng đi tự do khoan thai, ở lỗ mũi tẹt, ở sự hài hước.

Ba rất hạnh phúc khi có con và ba cũng biết rằng những gì tốt đẹp và cả đau khổ của ba mẹ đã trao truyền vào con. Ba mẹ với con là một, con an vui thì ba mẹ cũng an vui, con đau khổ thì ba mẹ cũng đau khổ.

Ba mẹ và con cùng ở trong một dòng sinh mệnh. Trên từng bước đường đời của con, hãy luôn nhớ con có tình thương của ba mẹ trong con và luôn dõi theo con!

Ba làm ba, cho con và cũng nhận từ con!

Ba thương con và biết ơn con!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.