CHUYỆN SÁCH ‘QUỐC TẾ’ VÀ SỰ TRANH LUẬN VỀ GIÁO DỤC GIỚI TÍNH: SỰ THẬT VÀ CẢNH BÁO

Nhiều người hỏi tôi về sự kiện một trường “quốc tế” ở Việt Nam đưa một quyển sách mô tả hành vi QHTD giữa 2 bé có nhiễm sắc thể XY một cách chi tiết và sống động vào chương trình dạy Văn cho học sinh lớp 11.

Phe phản đối cho rằng đây là sách 18+ mà đưa cho học sinh 16 tuổi đọc là sai. Quan trọng hơn nữa, những sách loại này ai muốn đọc thì tự mua mà đọc, còn đưa vào chương trình học trong trường là không đúng.

Phe ủng hộ cho rằng, đây là sách hay để đọc. Họ còn cho rằng trẻ em cũng tự đọc được những nội dung này ở nhiều nơi khác. Quan trọng là bên Tây người ta làm thế (sách này trong chương trình tú tài quốc tế IB và các trường bên Tây học giáo dục giới tính từ nhỏ có sao đâu). Trường phái này cho rằng hễ cái gì Tây làm thì là hay là đúng nên VN cứ thế mà làm.

Tôi không bàn về các luận điểm ở trên mà tôi muốn đưa ra một số thông tin sự thật để các bạn có nhiều cái nhìn đa chiều hơn về chuyện này. Còn con cái của các bạn, các bạn muốn thế nào thì cứ làm. Nhưng nên làm trong sự hiểu biết thấu đáo chứ không phải cứ khác với hồi xưa thì chê (bảo thủ), hay cứ cái gì mới là khen (khai phóng), hay cứ cái gì Tây nó làm thì hay (nô dịch văn hóa).

Những nội dung như quyển sách này ở Mỹ đã được đưa vào các chương trình học phổ thông K12, thậm chí là mẫu giáo, nhân danh giáo dục khai phóng, một cách hệ thống từ rất lâu rồi. Báo đài và các công ty lớn cũng đưa các nội dung này tràn lan đến khắp mọi nơi và mọi người kể cả trẻ em 1-3 tuổi. Song song với việc này thì có các hiện tượng như sau xảy ra ở xã hội Mỹ (tôi nói là song song, không nói là nhân quả, các bạn tự suy nghĩ mà đánh giá):

  • Ngày càng nhiều trẻ em quan hệ sớm
  • Tuổi bắt đầu quan hệ ngày càng nhỏ
  • Ngày càng nhiều trẻ em tự nhận mình là có giới tính khác với nhiễm sắc thể
  • Ngày càng nhiều trẻ em thực hiện các liệu pháp chuyển giới từ trước tuổi dậy thì bao gồm cả điều chỉnh hóc môn và phẫu thuật. Mỗi ca như vậy thì ngành y-dược có thêm được 1 triệu đô.
  • Hiện tượng lạm dụng và mua bán trẻ em ngày càng tăng.
  • Nhiều người trong giới “tinh bông” đã bị phát hiện liên quan đến lạm dụng trẻ em nhưng phần lớn như Bill Cánh Cổng, Bill Clinton, hoàng tử Andrew của Anh, … thì không bị gì, còn người nắm chứng cứ thì “tu tu” ở trong nhà tù chống tu tu và camera trong nhà tù thì bị hư ngay lúc đó.
  • Phim lên án hiện tượng mua bán làm dụng trẻ em bị báo chí đánh hội đồng. Phim cổ súy làm dụng trẻ em thì được báo chí tung hô.
  • Nhiều nước phương Tây cho phép nhà trường và các tổ chức y tế thực hiện chuyển giới cho trẻ em mà không thông báo cho cha mẹ biết. Ở những nơi này, một đứa bé 10 tuổi có thể thực hiện các thủ thuật y khoa để chuyển giới mà ba mẹ không biết, nhưng phải 21 tuổi mới được uống rượu bia.
  • Nhiều nước phương Tây cấm cha mẹ can thiệp vào chuyện này của trẻ em. Có người đã bị vào tù vì ngăn cản con của họ thực hiện chuyện này.
  • Một số người chuyển giới khi còn quá nhỏ, đến khi lớn lên lại muốn chuyển ngược lại.

Rất nhiều cha mẹ học sinh ở Mỹ đã nhận ra vấn đề này và thành lập các hiệp hội để đấu tranh giành lại quyền cha mẹ. Một số tiểu bang hoặc địa phương đã ra các đạo luật để loại bỏ các nội dung như thế này ra khỏi chương trình dạy hoặc bắt buộc nhà trường phải thông báo cho cha mẹ các nội dung dạy và cha mẹ có quyền ngăn cản con của họ tiếp cận với các nội dung này trong trường. Tuy nhiên chính phủ liên bang Mỹ của Biden thì đưa các nhóm đấu tranh giành quyền cha mẹ này vào danh sách các nhóm cực đoan nguy hiểm. Nhiều cha mẹ trong các nhóm này đã bị bắt vì nhiều tội danh khác nhau.

Mình đã quan sát làn sóng nhập khẩu giáo dục khai phóng từ phương Tây vào Việt Nam trong những năm qua. Mình đã tiên đoán rằng chuyện này sẽ xảy ra ở VN. Và sẽ còn nhiều thứ khác sẽ được du nhập vào Việt Nam thông qua giáo dục khai phóng.

Giáo dục khai phóng được thiết kế như một con ngựa gỗ thành Troy, nhìn bề ngoài rất đẹp đẽ nhưng bên trong thì trống rỗng và người ta có thể chứa bất kỳ thứ gì mà người ta muốn ở trong đó. Khi bạn đưa con ngựa gỗ đó vào trong xã hội, gia đình, và cái não của bạn, thì những cánh cửa sẽ mở và những thứ được cài cắm trong ruột con ngựa đẹp đẽ đó sẽ chiếm lấy bạn, gia đình bạn, và xã hội của bạn.

Nhiều người nói với tôi, định nghĩa và triết lý giáo dục khai phóng hay lắm mà. Ừ, con ngựa gỗ thành Troy mà không đẹp thì dân thành Troy đâu có rước nó vào trong thành để rồi mất nước. Quan trọng là bên trong bụng nó chứa gì, trong đó có phục binh cài cắm ra sao.

Về câu chuyện này, tôi chỉ cung cấp thông tin sự thật đang diễn ra cho các bạn có thêm thông tin mà thôi. Các bạn muốn con cháu của mình được giáo dục như thế nào là quyền của các bạn. Nhưng đừng chọn sai vì thiếu hiểu biết kiểu Tây nó thế thì chắc là hay, mình nên làm theo. Nhiều khi Tây nó đang xỉu up xỉu down đấy. Càng không nên chọn sai chỉ vì chỉ nhìn thấy con ngựa gỗ đẹp đẽ bên ngoài mà không biết cụ thể chi tiết nội dung ở bên trong nó như thế nào rồi rước vào nhà.

Tui xin phép không đăng lại nội dung “văn học” của trường “quốc tế” kia vì nó vi phạm nguyên tắc làm người của tui. Bạn nào trên 21 tuổi mà tò mò thì có thể tìm đọc trên báo hoặc trên mạng.

Tác giả: Nga Ho-Dac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.