BA YẾU TỐ CỐT LÕI CỦA MỌI MỐI QUAN HỆ THÀNH CÔNG

Tôi thấy có ba điều nổi bật trong hầu hết các khoá học về các mối quan hệ. Đây cũng là những thách thức mà mọi người phải đối mặt trong đời thường. Ba yếu đố đó là: “sự tôn trọng, lòng biết ơn và sự an vui”. Nếu một mối quan hệ thiếu một trong ba điều này, cặp đôi sẽ có nguy cơ tan vỡ cao hơn rất nhiều.

Về sự tôn trọng. Một trong các trở ngại lớn nhất tôi nhận thấy khi làm việc với các gia đình là dường như có sự khác biệt rất lớn giữa nữ giới và nam giới. Có vẻ như phụ nữ có xu hướng cho đi và đón nhận nhiều hơn nam giới. Chỉ vì thiên hướng tự nhiên của nữ giới: sinh con, ôm ấp và cho con bú; họ dễ cho đi và đón nhận nhiều hơn nam giới rất nhiều. Cách người đàn ông yêu cũng khác với cách yêu của người phụ nữ. Dường như đàn ông yêu bằng khả năng bảo vệ, mua tặng vật chất, xây nhà, ra ngoài làm việc kiếm tiền để đảm bảo cuộc sống gia đình. Đây là một loại tình yêu khác. Vì vậy, có một sự mâu thuận gữa hai người bạn đời: vì người phụ nữ quen với việc chăm sóc con cái và thu xếp việc trong nhà, và vì lý do nào đó cái cách họ yêu chồng hay người bạn đời không thể hiện đủ sự tôn trọng đối với người đàn ông. Hầu hết các nghiên cứU mà tôi đọc gần đây nếu người đàn ông phải chọn giữa cuộc sông một mình hoặc sống mà thiếu vắng sự tôn trọng, họ sẽ chọn sống một mình. Vì vậy, điều dễ nhìn thấy trong một mối quan hệ là người đàn ông không cảm thấy được tôn trọng, còn người phụ nữ thì cảm thấy mình không được yêu thương đầy đủ. Vậy nên sự tôn trọng là một yếu tố thần kỳ để đạt được thành công trong một mối quan hệ.

Yếu tố thứ hai là lòng biết ơn. Thông tường các cặp đôi rất hay quên thể hiện sự biết ơn đối với những gì mà người kia làm cho mình. Họ cho đó là điều đương nhiên. Tôi chỉ muốn nhắc đến một câu có thể giúp ích: “Để có một người yêu bạn, bạn yêu họ và ở lại bên nhau, bạn không thể ra giá cho điều đó. Một việc thật là tuyệt vời mà bạn không thể nào mua được”. Và có những người đang ở bên nhau cùng chia sẻ cuộc đời với nhau, nhưng họ lại quên bày tỏ lòng biết ơn với người bạn đời của mình. Đây luôn là lời nhắc nhở nếu bạn muốn gìn giữ tình yêu của mình và thành công trong mối quan hệ, vì mọi người thường hiểu lầm ý nghĩa của việc được sống bên một người khác. Sống bên nhau là mỗi ngày đều chia sẻ cuộc đời, biết ơn họ, tôn trọng họ và hạnh phúc với họ. Tôi biết tôi đang nói tới điều mà ai cũng đã biết; nhưng chúng ta cần được nhắc nhở. Chúng ta cần làm sao để ý thức được rằng khi chúng ta sống với một người là để tôn trọng và biết ơn họ.

Xem thêm >>> THIỀN TẬP HƯỚNG DẪN QUÁN CHIẾU, BUÔNG BỎ SÂN HẬN VÀ THIẾT LẬP LẠI LIÊN HỆ TỐT ĐẸP VỚI CHA MẸ

Yếu tố cuối cùng là sự an vui. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi bạn yêu cầu người bạn đời của mình một điều gì đó, nếu bạn yêu cầu bằng sự an vui, có nhiều khả năng là bạn sẽ đạt được nó. Kể cả khi nói “không” bằng sự an vui, bạn cũng có nhiều khả năng đạt được nó. Bạn có thể làm bất cứ điều gì với người bạn đời của mình bằng sự an vui. Nếu bạn muốn bất kỳ điều gì từ người bạn đời và sự an vui của bạn không lệ thuộc vào việc họ nói “không” thì khi đó bạn thật sự thành công trong mối quan hệ.

Đây là ba yếu tố then chốt mà tôi đã tìm thấy để mở ra một lĩnh vực rất to lớn – mối quan hệ thành công. Tôi đã áp dụng những yếu tố này trong cuộc sống của bản thân và đồng hành với những người mà tôi cùng làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.